7 tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà thông minh được biết đến và sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam cũng đã được vài năm. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho cuộc sống bận rộn hiện nay. Nhưng chắc hẳn, vẫn còn nhiều người chưa biết hết các tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà thông minh. Hãy cùng Vietnam Robotics tìm hiểu những tính năng tuyệt vời này nhé.

7 tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà
7 tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà

Tính năng cảm biến bụi bẩn

Tính năng cảm biến bụi bẩn là một trong những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà thông minh mà không phải robot hút bụi nào cũng có. Nhờ tích hợp bộ cảm biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, robot có thể tự động nhận biết được mức độ bụi bẩn của từng khu vực cụ thể, từ đó tự động cài đặt chệ độ làm việc thích hợp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất.

Tính năng lọc sạch không khí

Bộ lọc Hepa là một trong những thiết bị không thể thiếu để chế tạo máy lọc không khí cao cấp hiện đã được sử dụng trên nhiều robot hút bụi cao cấp. Với khả năng lọc sạch bụi bẩn và những tác nhân gây ô nhiễm hiệu quả, bộ lọc Hepa được tích hợp trong robot hút bụi lau nhà không chỉ giúp lọc sạch các loại lông động vật trên sàn mà còn giúp lọc sạch các loại bụi bám và các chất gây dị ứng cực tốt, trả lại sự sạch sẽ vốn có cho căn phòng của bạn.

Tính năng tránh đồ vật và cầu thang

Tất cả các loại robot hút bụi lau nhà thông minh cao cấp hiện nay như robot hút bụi Ecovacs hay robot hút bụi Neato đều được tích hợp bộ cảm biến đổi hướng rất nhạy. Với bộ cảm biến này, robot có thể tránh đồ vật ở khoảng cách rất nhỏ, đảm bảo không xảy ra va chạm mà vẫn có thể làm sạch được khu vực đó. Tương tự khu vực cầu thang, robot được trang bị bộ cảm biến hồng ngoại bên dưới để đo khoảng cách đến sàn nhà nên robot có thể dễ dàng nhận diện khu vực cầu thang để đổi hướng khi đến gần, tránh bị rơi ngã.

Cảm biến chống rơi cầu thang
Cảm biến chống rơi cầu thang

Tính năng thiết lập bản đồ không gian

Các thế hệ robot hút bụi hiện đại nhất hiện nay đều được trang bị tính năng thiết lập bản đồ không gian vô cùng chính xác. Mỗi nhà sản xuất đều xây dựng tính năng này theo cách riêng. Một số nhà sản xuất sử dụng máy ảnh được tích hợp sẵn trong robot để ghi lại hình ảnh căn phòng. Dựa trên những hình ảnh thu được, robot sẽ nhận diện được không gian phòng và cách bố trí đồ đạc để lập kế hoạch làm việc hiệu quả nhất. Trong khi đó, một số nhà sản xuất khác lại sử dụng hệ thống quét laser thế hệ mới dựa trên công nghệ LIDAR để đo khoảng cách giữa robot và các vật thể trong phòng, từ đó tạo lập bản đồ không gian một cách chính xác và tối ưu hoá chuyển động.

Tính năng thiết lập tường ảo

Một trong các tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà là tính năng thiết lập tường ảo. Tính năng này sẽ khoanh vùng khu vực mà người dùng không cho phép robot hoạt động. Bằng cách này, người dùng có thể hạn chế robot đến những khu vực mà người dùng không muốn robot hoạt động như khu vực nhà vệ sinh, khu vực có trẻ nhỏ….

Kết nối thông minh

Hầu hết các sản phẩm robot hút bụi lau nhà thông minh hiện nay đều có thể kết nối với các phần mềm ứng dụng tương ứng nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng. Với phần mềm ứng dụng điều khiển robot được tích hợp trên điện thoại hoặc các thiết bị di động cầm tay, bạn có thể điều khiển robot từ xa một cách dễ dàng. Ngoài ra, một số sản phẩm robot hút bụi cao cấp còn được tích hợp Amazon Alexa và Google Assistant giúp bạn có thể điều khiển robot bằng giọng nói, đảm bảo tính tiện ích tối đa.

Tự sạc khi pin yếu

Tự sạc khi pin yếu được xem là một trong các tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà. Với tính năng này, người dùng không cần phải lo lắng việc robot có thể hết pin trong quá trình làm việc hay phải kiểm tra và tiến hành sạc thường xuyên cho robot. Hầu hết các loại robot hút bụi trên thị trường hiện nay đều có thể tự động quay về trạm sạc khi pin yếu. Một số model robot hút bụi cao cấp hơn thì có khả năng ghi nhớ lịch trình, sau khi sạc pin xong có thể quay lại hoàn thành nốt công việc còn dang dở của mình. Chính vì vậy, khi sử dụng robot hút bụi lau nhà, người dùng chỉ cần 1 thao tác để kích hoạt robot hoạt động. Robot sẽ lo các công việc còn lại.

Trên đây là một số tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà. Nhờ những tính năng vô cùng tiện lợi như vậy mà robot hút bụi lau nhà thông minh đã và đang ngày càng phổ biến hơn trong không gian sống của các gia đình Việt. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc robot hút bụi lau nhà thông minh, hãy để Vietnam Robotics hỗ trợ bạn. Vietnam Robotics hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm robot hút bụi thương hiệu Ecovacs và Neato tại Việt Nam, cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng số 1 trên thị trường.

Trả lời