Công nghệ tường ảo của robot hút bụi Ecovacs là gì?

Robot hút bụi Ecovacs – một sản phẩm rô bốt hiện đại, sở hữu những tính năng thông minh và công nghệ tối ưu nhất hiện nay. Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs khả năng thiết lập khu vực cấm khi lau dọn. Đây là một trong những chức năng được người dùng vô cùng ưa thích. Tất cả những thông tin về công nghệ hiện đại, tân tiến này sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau.

Công nghệ tường ảo của robot hút bụi Ecovacs
Công nghệ tường ảo của robot hút bụi Ecovacs

Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là gì ?

Chức năng thiết lập tường ảo là công nghệ mới được sử dụng thông qua ứng dụng Ecovacs Home. Đa số các robot hút bụi thông minh nhà Ecovacs đều được trang bị tính năng này, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng một các tiện lợi và nhanh chóng.

Trong kết cấu xây dựng ngôi nhà thì tường là cấu tạo giúp ngăn cách các phòng với nhau. Tương tự như vậy hệ thống tường ảo trong cấu tạo chức năng của robot hút bụi cũng có tác dụng ngăn cách giữa các khu vực cần làm sạch với nhau. Việc thiết lập tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs có tác dụng tiết kiệm năng lượng pin, giúp robot hoạt động an toàn và tránh xa những khu vực không cần thiết làm sạch.

Tường ảo cho robot được tạo ra bằng cách phát ra bức xạ ánh sáng hồng ngoại mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi di chuyển làm sạch ở những khu vực đó, robot sẽ tự động chuyển hướng và di chuyển ra địa điểm cần làm sạch khác.

Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động như thế nào ?

Để sử dụng chức năng tường ảo rô bốt hút bụi cần được trang bị một trong hai loại cấu tạo thông minh như sau: camera điều hướng thông minh hoặc cảm biến Laser (được thiết kế nổi lên trên thân robot).

Quá  trình hoạt động của robot được tóm tắt thông qua các bước sau:

Lưu trữ bản đồ ngôi nhà

Khởi động robot hút bụi, để robot di chuyển ở chế độ tự động. Lúc này hệ thống laser hoặc camera của robot sẽ hoạt động để quét toàn bộ không gian ngôi nhà. Ghi nhớ và lưu trữ các vật cản trên đường đi của robot thông minh. Lưu ý công nghệ tường ảo chỉ được thiết lập trong trường hợp robot đã lưu trữ bản đồ ngôi nhà. Vì vậy để có thể sử dụng được chức năng này bạn nên lưu tâm đến bước quan trọng này.

Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động như thế nào ?
Công nghệ tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs hoạt động như thế nào ?

Thiết lập hệ thống tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs

Dựa trên bản đồ ngôi nhà được thiết lập trong ứng dụng điện thoại Ecovacs Home, bạn có thể dễ dàng thiết lập tường ảo. Bạn có thể tạo tường ảo bằng biểu tượng dấu gạch trên ứng dụng. Tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs thường được tạo ở những khu vực ẩm ướt hoặc địa hình làm sạch không phù hợp như: nhà vệ sinh; khu vực có nhiều thảm (đối với robot không nhận diện thảm),….Hoặc các khu vực khác như: nơi trẻ em vui chơi, ban thờ,…

Sau khi tường ảo được thiết lập robot sẽ không hoạt động ở những khu vực đó nhờ bộ nhớ hoạt động thông minh. Đồng thời thuật toán SLAM sẽ kết hợp với tường ảo để tạo đường di chuyển khoa học, tối ưu quá trình làm sạch. Đảm bảo phù hợp với nhu cầu làm sạch của người dùng.

Ý nghĩa của công nghệ tường ảo cho robot hút bụi?

Sự xuất hiện của hệ thống công nghệ hiện đại này đem đến nhiều ích lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Có thể liệt kê một số tác dụng của chức năng này như sau:

  • Tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn ngay cả khi robot hút bụi đang hoạt động.
  • Nâng cao tuổi thọ của robot hút bụi vì tránh được những khu vực làm sạch không cần thiết như ẩm ướt, bề mặt cứng như gạch, nền trải xi măng,..
  • Thiết lập đường di chuyển thông minh, khoa học giúp tăng hiệu quả làm sạch tối ưu.
  •  Phục vụ khách hàng tốt nhất, đem đến những trải nghiệm sử dụng sản phẩm tuyệt vời.

Như vậy tính năng tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs là một ưu điểm vượt trội của dòng robot này. Trước khi sử dụng tính năng này bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ về công dụng của tường ảo và cách sử dụng để có thể tận dụng tối đa tác dụng của nó.

Hướng dẫn sử dụng chức năng tường ảo cho robot hút bụi Ecovacs 

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Ecovacs Home – ứng dụng độc quyền của thương hiệu robot này, bạn đã có thể sử dụng chức năng tường ảo. Một số dòng sản phẩm có trang bị chức năng tường ảo như: Ecovacs T8, Ecovacs U2 Pro ,…

Để sử dụng tường ảo cho robot một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Tải ứng dụng Ecovacs và đăng ký tài khoản. Thiết lập bản đồ ngôi nhà trong lần quét đầu tiên của robot.
  • Chọn nút lệnh Map Management trên màn hình. Tích vào ô vuông ở góc trái màn hình để hiển thị bản đồ đã quét. Sau đó đánh dấu những khu vực không cần làm sạch, tạo tường ảo cho robot.
  • Để hoàn tất quá trình tạo tường ảo, nhấn vào tích xanh để xác nhận. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mở rộng hoặc thêm khu vực tạo tường ảo khi có nhu cầu.

Khi hoàn thành tất cả những bước trên robot hút bụi sẽ không tự động đi vào những khu vực mà bạn thiết lập tường ảo. Đảm bảo không làm phiền đến người dùng trong quá trình hoạt động.

Trả lời