Kinh nghiệm mua Robot hút bụi: Nhận biết thật “Tinh”, Mua hàng thông minh

Robot hút bụi là một sản phẩm mới mẻ với đại đa số người Việt, vì thế việc lựa chọn mua robot hút bụi cũng khó khăn đòi hỏi khách hàng phải nghiên cứu tìm hiểu nhiều hơn. Vậy làm thế nào để có những quyết định mua hàng thông minh và gia nhập đội ngũ Những người mua hàng thông thái thời đại 4.0? Để có những quyết định mua hàng thông minh, đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Vietnam Robotics - Số 1 về Robot hút bụi
Vietnam Robotics – Số 1 về Robot hút bụi

Trong quá trình tư vấn về robot hút bụi cho khách hàng đăc biệt là các mẫu robot hút bụi deebot ecovacs, không ít lần Vietnam Robotics nhận được những câu hỏi đại loại như: “Sao chị thấy bên A cũng sản phẩm này mà giá rẻ hơn bên em nhiều lắm?, có chỗ chị thấy bán có mấy trăm bên em sao lại đắt vậy…” nên hôm nay Vietnam Robotics sẽ giải đáp một trong những lý do dẫn đến trường hợp này, bằng cách phân biệt các loại hàng hiện đang được cung cấp trên thị trường. Do tâm lý thích mua được hàng rẻ, thay vì đến những cơ sở Phân phối chính hãng nhiều người thường chọn tìm đến những cửa hàng ngoài luồng. Tuy nhiên, đó cũng chính là lí do dẫn đến không ít những rắc rối khi sử dụng. 

Trong bài viết này, Vietnam Robotics sẽ giúp bạn Phân biệt các loại robot hút bụi đang có trên thị trường: Hàng Brandnew – Hàng lướt – Hàng trả bảo hành – Hàng nội địa, để bạn có được những cái nhìn khách quan về các dòng sản phẩm, và có những quyết định mua hàng chính xác! Nhiều khi mua tưởng rẻ nhưng lại không rẻ chút nào khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc dùng không đem đến hiệu quả tối ưu. 

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem Thế nào là “hàng brandnew” – “hàng lướt” – “hàng trả bảo hành” nhé ?

Hàng Brandnew (hàng mới)

Hàng BrandNew hay còn gọi cách khác là hàng mới 100%. Đây là các máy khi mình mua vẫn còn nguyên SEAL, nguyên hộp và đầy đủ phụ kiện. Máy không bị trầy xước, chưa qua sử dụng và có số lần cắm sạc của thiết bị bằng 0. Đây là loại hàng đáng mua nhất vì nó là hàng chuẩn nhất từ hãng và được bảo hành từ chính hãng sản xuất. Cho nên giá thành của loại này thường cao hơn so với các loại khác. Về cách phân biệt, tùy từng dòng sản phẩm sẽ có ký hiệu đánh dấu khác nhau, nhưng có 1 đặc điểm chung đó là sản phẩm còn nguyên SEAL, nguyên box, giấy tờ (ở đây là giấy tờ nhập khẩu và tờ khai), phụ kiện liên quan đến sản phẩm đầy đủ. 

Robot hút bụi Deebot ozmo 930 Hàng Brandnew
Robot hút bụi Deebot ozmo 930 Hàng Brandnew

Đối với Robot hút bụi Ecovacs, hàng mới nguyên SEAL không có 3 chữ 分享品 ở dưới đáy robot và có băng dính xanh của hãng niêm phong ở thùng, một số đơn vị nhập về có thể bóc ra hoặc mông má lại, thùng hàng cũ nát, xộc xệch đóng ko đúng quy cách. Hàng Deebot nội địa hãng không phân phối ra bên ngoài vì tiêu chuẩn ko đủ để xuất khẩu, ngoài ra dùng hàng nội địa rất khó cài app và 1 số bên còn cho thuê tài khoản mất phí, ngược lại hàng chính hãng Brandnew là hàng dùng App quốc tế của nhà sản xuất hoàn toàn miễn phí tiện dụng. 

Nhìn chung hàng nội địa được xách về với chất lượng không kiểm xoát và có thể là hàng bãi hàng trả bảo hành bị mông lại. Hàng chính hãng đều có CO-CQ, các giấy tờ kiểm định đầy đủ và phải thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước, hãy ủng hộ hàng BrandNew hàng chính hãng vừa đảm bảo quyền lợi vừa làm trong sạch môi trường kinh doanh nước nhà.

Hàng lướt

Hàng lướt là hàng đã và đang trong quá trình sử dụng được 1 khoảng thời gian. Đặc điểm của loại hàng này là rất phổ biến, giá thấp hơn sản phẩm Brandnew tương đối nhiều, hình thức và chất lượng ở mức chấp nhận được. Tất nhiên rồi, với 1 khoản tiền nhỏ thì không thể yêu cầu một mặt hàng vừa tốt vừa mới được. Hàng lướt là hàng đã qua sử dụng và được các cửa hàng thu mua lại khi người dùng muốn nâng cấp, lên đời hoặc là của người dùng tự rao bán trên các diễn đàn, mạng xã hội…

Thường thì chỉ những người có vấn đề về kinh tế nhưng vẫn muốn trải nghiệm công nghệ mới ở các thiết bị điện tử thì mới sử dụng. Tuy nhiên họ cũng phải tìm hiểu rất kỹ và chấp nhận những rủi ro như mua phải sản phẩm kém chất lượng, linh kiện chính hãng đã bị thay thế…vấn đề sửa chữa và linh kiện hao mòn cũng là 1 vấn đề vì khó kiếm, đại đa số hàng lướt là hàng model cũ, hàng nội địa. 

Hàng trả bảo hành (Hàng Refurbished)

Đây là loại hàng trưng bày để khách hàng trải nghiệm sản phẩm vì một lý do nào đó được trả lại cho nhà sản xuất và sau đó được Hãng kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật, đóng gói lại và bán ra thị trường. Hàng Refurbished thường không được bày bán như hàng mới và giá thấp hơn so với hàng mới 100% lên đến vài triệu đồng.

Hàng Refurbished thường rơi vào các trường hợp:

  • Những sản phẩm mặc dù chưa đạt 100% tiêu chuẩn kiểm định, nhưng vẫn trong khoảng sai số cho phép, được hãng/các nhà phân phối xử lý, bán ra với giá rẻ hơn. 
  • Bị thiếu 1 chi tiết nào đó trong quá trình hoàn thiện đóng gói sản phẩm không qua được bài kiểm tra cuối trước khi đóng gói xuất ra thị trường, được hãng phân loại và bán ra thị trường với giá thấp hơn. 
  • Trường hợp phổ biến nhất là hàng đổi trả của hãng.

Với hàng trả bảo hành, Hãng Ecovacs khắc 3 chữ 分享品 ở dưới đáy robot và có băng dính trong có chữ Ecovacs niêm phong ở thùng. Khi kiểm tra sản phẩm bạn có thể lưu ý điểm này để nhận biết chúng. Mặc dù hàng Refurbished chất lượng gần như không khác chút nào so với hàng mới và có giá rẻ hơn nhưng đa số người tiêu dùng khi mua hàng điện tử thường đầu tư hàng Brandnew bởi dù có đắt hơn chút nhưng độ bền cao, được bảo hành hãng đầy đủ. Tính về mặt lâu dài, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được nhiều hơn trong các khoản thay mới, sửa chữa khi không may sản phẩm gặp vấn đề. Lượng hàng trưng bày cũng ko nhiều vì thế người mua cảnh giác vì có thể hàng user mông má lại và trào bán là hàng trưng bày.

Hàng nội địa 

Với các thương hiệu của Mỹ như : robot hút bụi neato hay irobot thì không có kiểu hàng nội địa hay hàng quốc tế, nhưng các mẫu robot hút bụi Deebot Ecovacs thì có, các sản phẩm của Ecovacs sẽ có 2 dòng : 1 là hàng sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất – theo tiêu chuẩn xuất Âu – CE hay có tên gọi khác là bản quốc tế, dòng thứ 2 là bản nội địa tức là sản phẩm chỉ đc lưu hành trong thị trường Trung Quốc. Một số khách hàng mua phải bản nội địa sẽ gặp phải 1 số vấn đề sau : hàng kém chất lượng (thường là hàng trả bảo hành, hàng loại 2 loại 3 và hàng user hay còn gọi là hàng bãi) vấn đề về sử dụng : để tải và dùng đc app bạn phải có 1 sđt Trung Quốc, một số nơi bán sẽ cho bạn thuê hoặc bán cho bạn tài khoản – hàng Âu thì dùng miễn phí toàn cầu, vấn đề tiếp theo là linh kiện và sửa chữa. Bạn xác định mua hàng nội địa giá rẻ là bạn mua ngoài luồng ko được bảo hành chính hãng, không có phụ kiện linh kiện chính hãng.

Đặc điểm nhận dạng chung của hàng nội địa là : vỏ thùng toàn tiếng trung quốc, máy bật lên là chào bằng tiếng Trung, thùng catton được đóng gói cũ kỹ xộc xệch, máy nhìn rất dại. Tem máy hầu hết là tiếng Trung và không có ký hiệu CE – Chuẩn Âu. Hàng nội địa bản chất không xấu, nếu là hàng loại 1 thì chất lượng ko thua gì hàng Âu- Bản Quốc Tế, nhưng vấn đề ở đâu là người bán họ xách về hàng như thế nào.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot nội địa
Robot hút bụi Ecovacs Deebot nội địa

Mua robot hút bụi hàng ngoài luồng hay mua hàng chính hãng ?

Thực ra CÓ NÊN HAY KHÔNG phụ thuộc hoàn vào tài chính và nhu cầu của bạn! Nếu như bạn muốn trải nghiệm hàng công nghệ cao với mức giá vừa phải, vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch thì hàng trả bảo hành là sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị tâm lý nếu xảy ra sự cố sẽ có thể tốn 1 khoản tiền không nhỏ cho việc thay mới, sửa chữa. Bởi mặt hàng này thường không có bảo hành hoặc thời gian bảo hành rất thấp.

Ngược lại nếu tài chính không phải là vấn đề của bạn, thì nên chọn hàng mới, nguyên SEAL, nguyên hộp. Bởi nó được đảm bảo từ chính Hãng và đơn vị sản xuất về độ bền và chất lượng. Đầu tư những sản phẩm chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp bạn không mất thời gian và tiền bạc cho những sự cố không đáng có !

Trên thực tế, có rất nhiều shop đã lấy tem dán đè lên ba chữ 分享品 mà hãng đã khắc để bán “hàng new” với giá rẻ. Đó là lí do nhiều người cứ nghĩ là mình đã mua được với giá rẻ nhưng họ không biết rằng mình đã mua phải hàng trưng bày. Và với giá đó còn đắt hơn giá hàng trưng bày thực tế mà thị trường bán. 

Robot hút bụi chính hãng Vietnam Robotics - Số 1 về Robot hút bụi
Robot hút bụi chính hãng Vietnam Robotics – Số 1 về Robot hút bụi

Vietnam Robotics là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm Robot hút bụi thông minh tại Việt Nam là đại diện phân phối chính thức của : Deebot Ecovacs và Neato. Với mong muốn mang đến cho những gia đình Việt một cuộc sống tiện nghi, chúng tôi cam kết phân phối chính hãng các sản phẩm rõ nguồn gốc : các sản phẩm của Vietnam Robotics đều có CO-CQ và giấy tờ kiểm định chất lượng theo đúng quy định.

Thông qua bài viết, Vietnam Robotics mang đến cho khách hàng cái nhìn khách quan về việc chênh lệch giá cả trên thị trường đối với mặt hàng điện tử nói chung và Robot hút bụi nói riêng. Để tránh trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng, chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư cho những sản phẩm đã qua sử dụng. Và quan trọng, hãy phải tìm những công ty, chuỗi cửa hàng uy tín để tham khảo. Hãy là người tiêu dùng thông minh và có những quyết định chính xác cho gia đình của bạn! 

Tương tác với chúng tôi qua cửa sổ chat – hoặc gọi hotline 0938336633 (Bấm gọi nhanh qua nút call nếu bạn truy cập trên điện thoại)

Trả lời