Neato Botvac D7 và Roomba 980: Robot hút bụi nào tốt hơn?

Roomba của iRobot đã thống trị ngành công nghệ robot hút bụi trong một thời rất gian dài. Roomba là một trong những thương hiệu robot hút bụi đầu tiên ra đời và vẫn đang duy trì, phát triển để khẳng định vị thế của mình từ khi ra mắt kể từ năm 2002. Điều này không có nghĩa là các hãng sản xuất khác không cố gắng hất “Roomba” ra khỏi ngai vàng độc tôn của nó. Các công ty khác đang cố gắng đưa ra các mẫu robot hút bụi mới với thiết kế và tính năng hiện đại riêng biệt, đẹp hơn, thông minh hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Neato Robotics là một trong những công ty đã cố gắng đánh bại Roomba trong cuộc đua thống trị sản phẩm robot hút bụi. Để hiện thực hóa điều đó, họ đã cho ra mắt mẫu Neato Botvac D7 Connected? Vậy nó có gì để được đánh giá, so sánh với Roomba 980, mẫu robot tốt nhất hiện nay của iRobot? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Neato Botvac D7 và Roomba 980: Robot hút bụi nào tốt hơn?
Neato Botvac D7 và Roomba 980: Robot hút bụi nào tốt hơn?

Sự khác biệt chính giữa Neato Botvac D7 Connected và Roomba 980

  • Neato Botvac D7 Connected có Hệ thống Định vị Laser, trong khi Roomba 980 sử dụng công nghệ điều hướng iAdapt 2.0.
  • Neato Botvac D7 Connected có Neato Chatbot, trong khi Roomba 980 sử dụng một chiếc camera phía trên đầu máy
  • Neato Botvac D7 Connected có hệ thống IFTTT, trong khi Roomba 980 có bộ chổi chống rối
  • Neato Botvac D7 Connected có thể bộ cảm biến chống rơi, trong khi Roomba 980 có lực hút AeroForce mạnh mẽ

Neato Botvac D7 Connected: Một diện mạo mới!

Với chiều dài 12,5 inch, rộng 13,2 inch và cao 3,9 inch,Neato Botvac D7 Connecte nó có thể chui vào hầu hết mọi ngóc ngách trong nhà bạn để làm sạch. Chiều rộng và hình dạng D của D7 Connected cũng cho phép nó đến gần các cạnh hơn, có thể dễ dàng làm sạch nhiều khu vực hơn chỉ với một đi qua. Botvac D7 Connected thiết kế tương tự các mẫu robot Botvac Connected trước đó, nhưng nó có lớp vỏ kim loại giúp nó có khả năng chống trầy xước và bụi bẩn tốt hơn. Nó cũng bổ sung thêm hai nút chỉ báo LED so với các mẫu trước đó giúp bạn dễ dàng biết vấn đề robot đang gặp phải, mức pin, chế độ làm sạch được sử dụng và trạng thái Wi-Fi.

Xem thêm: So sánh Roborock S5 và Neato Robotics Botvac D7

Các tính năng của Neato Botvac D7 Connected

Bản đồ và điều hướng LaserSmart: Neato Botvac Connected quét các tầng của bạn và tạo ra một bản đồ của toàn bộ ngôi nhà. Điều này giúp nó lập kế hoạch tuyến đường hiệu quả nhất cho không gian nhà bạn và sẽ ít bị trùng lặp hoặc bỏ xót không gian . Điều đó cũng có nghĩa là Botvac D7 có thể dọn dẹp phòng của bạn nhanh hơn hầu hết các máy hút bụi khác. Botvac D7 sẽ liên tục quét phòng của bạn để xem có thay đổi gì không, như nếu bạn mang một chiếc ghế nằm trong phòng hoặc nếu bạn sắp xếp lại đồ đạc, robot sẽ tự động cập nhập bản đồ mới. Robot hút bụi cũng có thể di chuyển xung quanh chướng ngại vật, tránh cầu thang và di chuyển trong phòng có ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối hoàn toàn.

Chổi lau lớn hơn: Neato Botvac D7 sử dụng chổi lau hơn hầu hết các mẫu robot hút bụi khác. Điều này có nghĩa là nó có thể quét nhiều bụi bẩn hơn trong một lần làm việc hơn so với các thương hiệu khác.

Tường ảo: Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để vẽ tường ảo xung quanh phòng của bạn, rất hữu ích cho việc đảm bảo an toàn cho robot cũng như đồ nội thất khỏi những va chạm, gây nguy hiểm hoặc mắc kẹt cho robot

Bộ lọc siêu hiệu suất: Botvac D7 đi kèm với bộ lọc hiệu suất cực cao có thể bẫy các hạt nhỏ hơn lên đến 0,3 micron. Bộ lọc sẽ ngăn chặn bụi bẩn và bụi bẩn lưu thông trở lại vào không khí bạn hít thở, làm cho bạn có một môi trường trong sạch hơn.

Tự động sạc pin và tiếp tục công việc: Botvac D7 giờ đây có thể tự động tìm đường quay trở lại dock sạc khi sắp hết pin. Sau khi đầy pin, nó cũng sẽ tự động tiếp tục chu trình làm việc từ nơi kết thúc công việc trước đó.

Kết nối: Botvac D7 kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Điều này mang lại cho nó các tính năng hiện đại giúp bạn vận hành robot hút bụi dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để bắt đầu, tạm dừng , hoặc tiếp tục làm sạch và tạo ra lịch trình công việc. Ngoài ra, nếu bạn có Amazon Alexa hoặc Google Home , bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để báo cho Botvac D7 bắt đầu dọn dẹp. Bạn thậm chí có thể sử dụng Facebook Neato Chatbot để hướng dẫn robot của bạn dọn dẹp. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các công thức IFTTT để kết nối robot hút bụi của bạn với các dịch vụ và thiết bị được kết nối khác. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu Botvac D7 gửi một email cho bạn khi nó hoàn thành công việc bằng việc liên kết trong IFTT giữa robot và Email.

Giá Neato Botvac D7: Botvac D7 Connected một mức giá rất hấp dẫn, với những tính năng hiện đại phía trên ví dụ như điều hướng dựa trên laser, lực hút mạnh mẽ và khả năng tương thích IFTTT.

Robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected
Robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected

Ứng dụng di động hiện đại

Neato cung cấp ứng dụng di động riêng cho D7 Connected. Bạn có thể tải xuống ứng dụng cho iOS hoặc Android, sau đó ghép nối nó với mạng Wi-Fi của bạn.Ứng dụng mới rất trực quan. Màn hình chính sẽ hiển thị cho bạn trạng thái hiện tại của robot, mức pin, nút khởi động. Bạn có thể truy cập vào lịch sử làm sạch và bản đồ làm sạch. Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê cho 20 lần làm việc gần đây nhất. Hơn nữa Botvac D7 Connected còn làm việc với cả Google Assistant và Amazon Alexa, Apple Watch giúp bạn dễ dàng ra lệnh cho nó làm việc bằng giọng nói.

Những điều tôi thích ở Robot Hút Bụi Botvac D7 Connected

Khi nhìn vào cách làm việc của Botvac D7 Connected, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng cách di chuyển, làm sạch của nó rất có phương pháp và không bỏ sót bất kì một điểm nào trong nhà bạn. Nhưng bạn không thể chỉ dựa vào mắt thường để xem xét, bạn có thể kiểm tra thông qua bản đồ trên ứng dụng, những nơi robot đã đi qua.

Hơn nữa, Botvac D7 Connected thật sự đáng kinh ngạc bởi khả năng làm sạch của nó, nó có thể hút sạch mọi bụi bẩn, lông thú cũng như tóc trên sàn nhà bạn.

Tiếp theo hãy đến với Roomba 980

Các tính năng của Roomba 980

Roomba 980 có công nghệ điều hướng iAdapt 2.0, sử dụng camera trên đầu máy để quét các tầng của bạn và tạo bản đồ. Điều hướng iAdapt 2.0 kết hợp công nghệ vSLAM giúp robot Roomba 900 vẽ nảm đồ và di chuyển hút bụi hiệu quả trong nhà bạn, từ phòng này sang phòng khác. Robot tạo ra các điểm mốc trực quan để theo dõi nơi nó đã đi qua và nơi nó chưa được làm sạch. Ngoài ra, nó sử dụng công nghệ hút bụi AeroForce .Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn của AeroForce sử dụng chổi giữa chống rối và lực hút tăng cường tự động với sức mạnh gấp 10 lần (so với hệ thống AeroVac của Roomba 600 Series) để hút bụi bẩn, mảnh vụn và lông thú cưng từ bất cứ nơi nào robot với tới.

Những điều tuyệt vời nhất của Roomba 980, ngoài khả năng làm sạch của nó, là ứng dụng di động.Nó không chỉ cho phép bạn bắt đầu hoặc dừng công việc dọn dẹp mà còn cho phép thiết lập các chế độ làm sạch..

Trong số tất cả các Roombas, 980 có thời lượng pin dài nhất. Một lần sạc pin đầy đủ sẽ giúp robot làm việc trong 2 giờ .Hơn nữa , nếu bạn có kết nối Google Home hoặc Amazon Alexa , bạn chỉ cần nói với Roomba 980 để nó bắt đầu công việc dọn dẹp.

Điểm khác biệt của 2 sản phẩm

Thiết kế và kích thước: Neato Botvac D7 Connected có hình chữ D trái ngược với hình tròn của Roomba 980. Điều này có nghĩa là Botvac D7 có thể hiệu quả hơn trong việc làm sạch các góc và cạnh vì nó có thể tiến gần vào tường hơn so với Roomba 980. Tuy nhiên, Botvac D7 cao hơn 0,3 inch so với Roomba, điều đó có nghĩa là Roomba 980 có thể dễ dàng di chuyển, luồn lách hơn

Điều hướng robot: Botvac D7 cho phép bạn điều khiển nó đi đâu, trong khi bạn không thể điều khiển Roomba 980.

Tích hợp ứng dụng: Neato nổi trội hơn so với các thương hiệu sản phẩm khác và kể cả là khi so sánh với ông lớn Roomba. Khả năng sử dụng các công thức IFTTT là điều mà Roomba 980 không có. Không chỉ vậy, Neato còn có một chatbot cho phép bạn điều khiển robot hút bụi khi ở trên Facebook. Thật tuyệt vời phải không nào?

Lau dọn thảm: Một điểm mà Roomba 980 có vẻ tốt hơn Botvac D7 là khả năng làm sạch thảm. Với chế độ tự động nhận diện và làm sạch thảm cùng lực hút đặc biệt mạnh, Roomba 980 vượt trội hơn Botvac D7 là khả năng này.

Vậy nên chọn Botvac D7 hay Roomba 980?

Neato Botvac D7 Connected thật sự là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc hơn. Nó có giá tương đương với Roomba 980 và nó có các tính năng bạn không thể tìm thấy trên Roomba 980 , như tích hợp với IFTTT, khả năng điều khiển bằng gióng nói trên điện thoại di động và khả năng tương thích băng tần Wi-Fi kép.Hơn thế nữa, bạn có thể chỉ định các vùng cấm đi mà không cần phải đặt hộp tường ảo nhưu cách bạn cần làm với Roomba.

Như các bạn đã thấy , Neato luôn không ngừng cải tiến để mang đến những sản phẩm chất lượng hơn đến tay người tiêu dùng, nhưng việc bắt kịp Roomba vẫn sẽ phải cần một khoảng thơi gian. Nhưng ở thời điểm hiện tại,Neato Botvac D7 Connected có lẽ là mẫu hút bụi tốt nhất trong tầm giá này, vượt qua cả Roomba 980.

Trả lời