Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

Robot hút bụi là một cỗ máy thông minh, mạnh mẽ, có tuổi thọ nhiều năm nếu được sử dụng đúng cách. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm báo tối thiểu các hạt sắc nhọn, thay túi bụi khi cần thiết và làm sạch bộ lọc, bàn chải theo yêu cầu.

Đa phần người dùng đều cho rằng robot hút bụi chỉ thích hợp với nhà chung cư. Vậy hãy cùng VietNam Robotics tìm hiểu xem robot hút bụi có lau được nhà tầng không trong bài viết dưới đây nhé.

Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?
Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

Đối với nhà tầng, khách hàng thường xuyên lo lắng robot hút bụi có thể rơi từ cầu thang xuống đất và gây hỏng hóc. Hoặc chuyện robot chỉ lưu 1 map sẽ không thể làm việc được ở các tầng khác.

Trên thực tế, robot hút bụi có cảm biến độ cao, cảm biến này cho phép robot đo và xác định độ cao để nhận biết và quay đầu. Hầu hết robot hút bụi lau nhà hiện nay đều được trang bị loại cảm biến này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi lại người bán hàng để chắc chắn hơn.

Trước hết, chúng ta cần phải bàn về tính năng lưu map của Robot hút bụi. Map được robot lưu vào bộ nhớ, lập trình kế hoạch cho những lần làm việc tiếp theo. Tính năng lưu Map thường được quan tâm nhất ở các dòng điều hướng laser. Bởi những dòng này có bản đồ làm việc 3D trực quan, người dùng có thể dễ dàng theo dõi robot. Chỉ lưu một map không đồng nghĩa với việc robot chỉ làm việc được 1 tầng.

Lưu 1 map tức là người dùng tạo tường ảo, tao ra khu vực làm việc trên App, robot sẽ ghi nhớ cho những lần làm việc tiếp theo. Khi bị chuyển ra một khu vực mới, robot hút bụi vẫn làm việc bình thường đồng thời thay đổi bản đồ đã được ghi nhớ trước đó. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm di chuyển của robot hut bui giữa các tầng để làm sạch.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các dòng robot có thể lưu nhiều hơn 1 map tiện dụng hơn cho người dùng. Việc lưu nhiều map giúp người dùng không cần đóng cửa nhà vệ sinh của các tầng khi robot làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn khu vực làm việc cho robot.

Tuy nhiên, những dòng này có thể xảy ra hiện tường chồng map, khiến cho robot không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến chồng map là do vị trí dock sạc đặt không đúng hay do robot chưa quét được diện tích làm việc người dùng đã chọn map trên App. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ phải tiến hành lưu lại map của các tầng.

Việc lưu 1 map hoặc nhiều map là để đảm bảo an toàn cho robot không đi vào làm việc ở các khu vực ẩm ướt. Vì vậy, người dùng có thể tùy vào tình trạng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

Cảm biến chống rơi cầu thang cùng bộ xử lý thông minh có thể update bản đồ sau mỗi lần làm việc. Để đảm bảo làm sạch tốt nhất, bạn nên căn cứ vào diện tích và số tầng của nhà mình để lựa chọn robot hut bụi phù hợp.

Trả lời