So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Thị trường robot hút bụi hiện nay nổi lên rất nhiều thương hiệu với đa dạng các loại sản phẩm từ phân khúc phổ thông đến trung và cao cấp khiến cho người tiêu dùng khó lòng chọn lựa. Tuy nhiên, không khó để nhận ra, có hai thương hiệu robot hút bụi đang được quan tâm nhiều nhất là robot hút bụi Xiaomi và robot hút bụi Ecovacs. Hai sản phẩm này đều là hai thương hiệu lớn đến từ Trung Quốc và được tích hợp nhiều công nghệ thông minh vượt trội. Vậy làm sao để so sánh hai thương hiệu này với nhau? Và nên chọn mua robot hút bụi của thương hiệu nào đây? Hãy cùng Vietnam Robotics so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs để tìm kiếm lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs
So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

Thương hiệu

Xét về mặt thương hiệu, Ecovacs có phần nổi trội hơn Xiaomi. Có thể nói, Ecovacs chính là anh lớn đi trước Xiaomi trong ngành robot hút bụi.

Ecovacs ra đời từ năm 2006 và trở thành một trong các thương hiệu lớn trong ngành sản xuất và phân phối robot hút bụi với tỷ lệ bao phủ sản phẩm lên đến hơn 70% ở Mỹ và bao phủ đến hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Mặc dù, Xiaomi đi sau trong ngành công nghiệp sản xuất và phân phối robot hút bụi nhưng cũng không hề thua kém Ecovacs với tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường châu Á lên tới 65%.

Mẫu mã sản phẩm

Nhìn chung, cả hai thương hiệu Ecovacs và Xiaomi đều phát minh ra nhiều loại robot được người dùng vô cùng ưa chuộng trong thời gian qua.

Ecovacs có phần nổi trội hơn về sự đa dạng trong các mẫu mã sản phẩm robot hút bụi thông minh với khoảng hơn 11 dòng sản phẩm đã được ra mắt trong thời gian vừa qua. Không thể phủ nhận rằng, các sản phẩm robot hút bụi đã góp phần lớn đưa Ecovacs vươn tầm quốc tế. Hầu hết các sản phẩm của Ecovacs đều được đánh giá cao về các tính năng vượt trội cũng như sự bền bị.

Ngược lại, Xiaomi tuy không có sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm như Ecovacs nhưng lại thành công hơn trong việc tạo ấn tượng mạnh mẽ trên toàn thị trường. Mỗi sản phẩm cốt lõi của Xiaomi khi tung ra thị trường như dòng robot hút bụi Xiaomi Gen 1, 2, 3 đều thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng. Hiện nay, chúng đều được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Âu khác nữa.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI
Robot hút bụi Ecovacs Deebot T8 AIVI

Công suất hút bụi và làm sạch

Nằm ở phân khúc trung cấp nhưng robot hút bụi Xiaomi lại sở hữu công suất hút bụi hàng đầu hiện nay, từ 1800-2000 Pa. Quả thật, rất khó để tìm ra một robot hút bụi có lực hút mạnh mẽ đến vậy mà chỉ có mức giá tầm trung trên thị trường hiện nay. Chính điều này là một trong những ưu điểm giúp Xiaomi tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng.

Trong khi đó, ở cùng phân khúc giá, Ecovacs lại tỏ ra khá yếu thế ở phần này với mức công suất tối đa chỉ đạt 1200 Pa. Nhưng ngược lại, để bù đắp cho điều đó, Ecovacs trang bị cho robot của mình 3 cây chổi gồm 2 chổi quét và 1 chổi lùa, nhiều hơn Xiaomi một chổi quét nhằm cải thiện khả năng làm sạch của mình.

Tính năng và công nghệ thông minh

Mặc dù cùng là sản phẩm robot hút bụi thông minh, nhưng cả Xiaomi và Ecovacs đều tạo được sự khác biệt khi sử dụng công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Điểm nổi trội của Robot hút bụi Xiaomi là khả năng tự động tìm đường, tự động sạc, được trang bị cảm biến nhiều chiều giúp nhận biệt vật cản, chống ngã cực kỳ hiệu quả và bản đồ định vị thông minh với khả năng quét lên tới 1800 lần/ giây.

Ecovacs cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng khi trang bị cho robot cảm biến phun nước giúp khăn lau luôn đạt độ ẩm tối ưu, Ngoài ra, các tính năng như ghi nhớ bản đồ nhà chính xác hơn gấp 3 lần các sản phẩm cùng phân khúc nhờ công nghệ Smart Eye, tự động nhận diện ổ sạc, điều khiển từ xa cũng là những điểm cộng không thể bỏ qua cho dòng sản phẩm robot hút bụi Ecovacs.

Dung lượng pin

Xét về dung lượng pin, robot hút bụi Xiaomi có lợi thế hơn hẳn so với Ecovacs.

Dung lượng pin trung bình của Robot hút bụi Ecovacs chỉ đạt từ 2600 – 3200 mAH nên robot thời gian hoạt động chỉ khoảng 1,5 – 2 giờ.

Trong khi đó, robot hút bụi Xiaomi lại nổi bật trên thị trường nhờ dung lượng pin khủng nhất hiện nay với mức pin lên tới 5200 mAH. Từ đó, làm tăng tuổi thọ và giảm đáng kể thời gian sạc pin cho robot.

Mức giá bán

Hai thương hiệu Xiaomi và Ecovacs có mức định giá không chênh lệch quá lớn và ở mức giá được cho là khá phải chăng. Mức định giá của robot hút bụi Xiaomi ở mức khoảng từ 6 – 11 triệu đồng. Ecovacs có sự chênh lệch không đáng kể khi định giá ở mức từ 7-12 triệu đồng.

Trên dây là một số so sánh đánh giá hai thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng, Xiaomi và Ecovacs để giúp bạn có những cái nhìn bao quát nhất về sản phẩm cũng như có thể lựa chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm robot hút bụi thông minh, hãy liên hệ với Vietnam Robotics để được giải đáp.

Trả lời