Phân biệt robot hút bụi nội địa và bản CE chuẩn Âu

Thế nào là Hàng xuất Âu và Hàng nội địa Trung Quốc?

Thị trường hàng robot hút bụi thông minh đang ngày càng trở nên sôi động với sự góp mặt của nhiều ông lớn đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có nhiều thương hiệu tới từ Trung Quốc, phân khúc mẫu mã hàng hóa cũng trở nên đa dạng hơn với nhiều mức giá khác nhau. Robot hút bụi của các thương hiệu Trung Quốc cụ thể ở đây là robot hút bụi Deebot Ecovacs, thường có 2 tiêu chuẩn sản xuất đó là: Hàng xuất Âu – chuẩn CE và Robot hút bụi nội địa. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại hàng này và đâu là dòng sản phẩm xứng đáng để đầu tư? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thế nào là hàng xuất Âu – Chuẩn CE ?

Hàng xuất EU (hay hàng xuất Châu Âu) chuẩn CE là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm được sản xuất đạt chuẩn chất lượng Châu Âu nhằm hợp tác kinh doanh – xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Nếu như hàng nội địa chỉ dùng được cho người bản địa, được sản xuất thích nghi riêng với đặc điểm của 1 nước thì hàng xuất ÂU – Chuẩn CE giống như 1 “sứ giả” đa năng, có thể tiếp cận và lưu hành hướng tới thị trường người dùng đa dạng mà không gặp bất cứ trở ngại nào ở nhiều quốc gia trong khối EU nói chung và trên toàn thế giới nói riêng. Trừ một số dòng sản phẩm riêng biệt được đặt hàng, hoặc sản xuất cho 1 nhu cầu đặc biệt nào đó thì hàng Xuất Âu chuẩn CE là phiên bản cao cấp nhất được lưu hành rộng rãi trên thị trường. Tất cả các mẫu robot hút bụi deebot hàng Âu bản quốc tế đều có tem CE. 

Hàng nội địa Trung Quốc là gì?

Ngược lại với hàng xuất EU, hàng nội địa Hàng nội địa Trung Quốc là những sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu thuộc nội địa khu vực Trung Quốc. Những sản phẩm này không dùng xuất khẩu ra nước ngoài mà chỉ được bày bán và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước. Chính vì được bán tự do với nhiều tiêu chuẩn sản xuất hàng nội địa mắc phải hàng nhái, hàng loại A1, A2,A3 hay hàng bãi… Đa số hàng này hãng ko bán ra nước ngoài, Bởi vậy, người dân Việt Nam hay nước khác muốn dùng sản phẩm nội địa Trung Quốc thì phải mua bằng hình thức xách tay hoặc order qua các bên trung gian. Các sản phẩm hàng nội địa thường không được kiểm xoát chất lượng và giá rất rẻ vì đi bằng đường tiểu ngạch. 

Robot hút bụi Ecovacs Deebot nội địa
Robot hút bụi Ecovacs Deebot nội địa

Robot hút bụi nội địa Trung Quốc và Hàng xuất EU khác nhau như thế nào?

Về đặc điểm hình thức bên ngoài : 

Robot hút bụi hàng nội địa Trung Quốc thường có đặc điểm về hình thức bên ngoài rất dễ nhận biết là các thông tin về sản phẩm hầu hết được in bằng chữ Trung Quốc, hầu hết là hàng xách tay nên một đặc điểm nhận dạng nữa là thùng hàng được đóng gói xộc xệch, cũ nát, nếu nguyên thùng thì hướng dẫn sử dụng chỉ có Tiếng Trung. Đối với các dòng sản phẩm, thiết bị điện tử thì các thao tác lựa chọn, nút điều khiển, âm thanh (khi bật robot lên sẽ chào bạn bằng tiếng trung),… của sản phẩm cũng được thiết kế dành riêng cho người Trung Quốc sử dụng nên thường được thể hiện bằng tiếng Trung. Hình thức bên ngoài được xem là yếu tố mà nhiều người dùng để phân biệt hàng xuất EU và hàng nội địa Trung Quốc.

Đối với các dòng sản phẩm xuất sang thị trường EU, người ta thường in các thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng bằng ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh để người dùng ở các quốc gia khác cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, về hình thức – kiểu dáng, hàng được xuất sang thị trường EU cũng sẽ có một kiểu dáng chung cho mỗi mã hàng. Ngược lại, hàng nội địa Trung Quốc sẽ có đặc điểm bên ngoài phù hợp với thẩm mỹ và thói quen sử dụng của người tiêu dùng Trung Quốc.

Về chất lượng

Chất lượng chính là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi quyết định mua robot hút bụi nội địa hay hàng chính hãng bản Âu. Thị trường EU được đánh giá là 1 trong những thị trường có đặc điểm vô cùng khắt khe và khó tính về yêu cầu chất lượng sản phẩm. Để 1 sản phẩm có thể xuất sang thị trường EU, đòi hỏi nhà sản xuất phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về nguyên vật liệu cũng như tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Không chỉ vậy, tất cả những dòng sản phẩm sau khi được xuất khẩu sang thị trường này cũng đều phải trải qua khâu kiểm duyệt kỹ lưỡng, gắt gao. Nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn yêu cầu về chất lượng thì mới được phép xuất khẩu sang các nước khác và bày bán trên thị trường. Trường hợp xảy ra sơ suất nhỏ trong khâu giám định, kiểm nghiệm các sản phẩm kém chất lượng, có thể gây ra hậu quả về sức khỏe, công việc,… của người tiêu dùng ở thị trường EU đều sẽ bị tẩy chay hoặc thưa kiện.

Dòng nội địa Trung Quốc là dòng sản phẩm được sản xuất cho người dân nước này tiêu thụ nên chất lượng cũng có nhiều mức : nôm na chúng ta hay gọi là Fake 1 – 2 – 3, để đáp ứng nhiều nhu cầu về chi phí và vùng miền. Và đề mua hàng nội địa chuẩn cũng ko dễ hầu hết được xách về là những bản thấp vì lý do lợi nhuận. Có một loại hàng nữa là hàng bãi hàng trả bảo hành được gom lại bán cho các thương nhân về tân trang mông má lại, rủi ro rất cao. Về trải nghiệm sử dụng nếu không phải người trong nước sử dụng sẽ gặp những giới hạn về ngôn ngữ, ví như tiếng anh chúng ta còn lơ mơ được chứ tiếng Trung Thì chán luôn. Ví dụ như với mặt hàng Robot hút bụi, từ ngôn ngữ thiết lập ở thiết bị tới hướng dẫn sử dụng đều sẽ là tiếng Trung. Do đó, nếu muốn sử dụng bạn phải biết tiếng Trung hoặc ít nhất nắm được 1 số chức năng cơ bản của nó, và trong quá trình sử dụng sẽ tương đối phiền bởi lỗi lúc thao tác. Về địa lý, có thể hiểu khi thiết bị gặp lỗi và cần thay linh kiện thì sẽ rất khó sửa chữa hoặc bảo hành bởi khoảng cách địa lý xa xôi. 

Đồng thời để giới hạn vùng sử dụng đối với hàng nội địa, khách hàng bắt buộc phải có một số điện thoại Trung quốc để tạo tài khoản kết nối thiết bị với điện thoại (một số nơi họ còn bán hoặc cho thuê TK) và tất nhiên vì là phiên bản nội địa nên phần mềm sử dụng sẽ là tiếng TQ, việc này sẽ tạo không ít khó khăn trong quá trình sử dụng đối với đại đa số người tiêu dùng khi mua phải phiên bản hàng nội địa, khi gặp phải những đợt quét nâng cấp phần mềm rất là rắc rối, còn với phiên bản quốc tế dành cho thị trường xuất khẩu, ngoài việc được hưởng chế độ bảo hành 18 tháng (tại nhà) theo tiêu chuẩn của chính hãng, chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí cũng tại nhà giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng và gia tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm.

Vậy mua robot hút bụi bản Âu hay hàng nội địa Trung Quốc? 

Quyết định lựa chọn dùng hàng xuất Âu hay hàng nội địa Trung Quốc thực tế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính riêng của từng khách hàng. Chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn đơn vị bán uy tín hoặc nghe lời khuyên từ nhà phân phối. Các mẫu robot hút bụi bản Âu cũng có nhiều mức giá dưới 10 triệu và trên 10 triệu vì thế khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hợp với túi tiền. 

Ngược lại, nếu khả năng tài chính tốt và hướng đến tính lâu dài, chắc chắn không còn lựa chọn nào ngoài việc đầu tư cho những sản phẩm chất lượng cao cấp như dòng sản phẩm chính hãng bản Âu – lưu hành quốc tế. Mặc dù giá có cao hơn dòng robot hút bụi nội địa, nhưng người tiêu dùng sẽ nhận lại những trải nghiệm tuyệt vời, chế độ bảo hành – đổi trả và cam kết chất lượng đến từ hãng cùng các đơn vị phân phối. 

Robot hút bụi chính hãng được phân phối độc quyền bởi Vietnam Robotics
Robot hút bụi chính hãng được phân phối độc quyền bởi Vietnam Robotics

Bên cạnh đó, để có những trải nghiệm tuyệt vời, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Đối với dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh – Vietnam Robotics là đơn vị phân phối độc quyền Robot hút bụi chính hãng của Neato và Ecovacs tại Việt Nam. Bằng việc mang tới những sản phẩm đầy tiện ích cho ngôi nhà của bạn, chúng tôi hi vọng sẽ giúp hàng triệu chị em giảm bớt gánh nặng việc nhà, có thêm thời gian dành cho bản thân và gia đình. 

Liên hệ tư vấn: 0938336633 

Trả lời