Robot hút bụi lau nhà có sạch không?

Robot hút bụi là một trong những thiết bị gia dụng vô cùng thông minh và hiện đại, mang lại sự tiện lợi tối đa cho gia đình bạn. Hầu hết các loại robot hút bụi đều có thiết kế nhỏ, gọn nhẹ, tích hợp nhiều cảm biến thông minh, phức tạp và hoạt động hoàn toàn tự động. Lợi ích là thế nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu robot hút bụi có thể làm sạch được như những loại máy hút bụi truyền thống hay không. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi :”Robot hút bụi có sạch không” trong bài viết dưới đây.

Robot hút bụi lau nhà có sạch không?
Robot hút bụi lau nhà có sạch không?

Cấu tạo chung của robot hút bụi

Để tìm hiểu robot hút bụi có thực sự làm sạch được không trước tiên cần hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó.

Về cấu tạo, mỗi thương hiệu sẽ có cấu tạo khác nhau nhưng nhìn chung không quá phức tạp và gồm 2 phần chính:

  • Phần thân máy gồm có vỏ máy, bộ vi mạch lập trình, hệ thống laser định vị, bánh xe, hộp rác, chổi quét rác.
  • Phần kèm theo máy gồm có dock sạc, điều khiển từ xa, tường ảo, bộ chổi quét. Một số dòng máy có tích hợp tính năng lau nhà sẽ có thêm hộp lau nhà.

Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi

Robot hút bụi hoạt động dựa trên nguyên tắc độc lập và hạn chế tối đa thao tác của con người nhất có thể. Chúng đều được lập trình sẵn với các chế độ dọn dẹp tự động. Việc bạn cần làm là đặt lịch làm việc cho chúng. Tất cả các loại robot hút bụi đều hoạt động theo một quy trình chung là:

  • Đầu tiên, chúng phải khởi động quét laser lập bản đồ căn phòng định vị không gian
  • Sau đó, chúng lập trình phương pháp di chuyển
  • Khi đã lập trình xong, chúng di chuyển làm việc theo bộ điều khiển. trong quá trình di chuyển, chúng sẽ tư nhận diện và tránh các đồ vật.
  • Di chuyển đến các phòng khác nhau theo laser định vị dẫn đường

Trong quá trình di chuyển, robot hút bụi có khả năng tự ghi nhớ địa hình và sơ đồ trong nhà của bạn để hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Bạn thậm chí không cần phải lo lắng về việc robot sẽ ngưng hoạt động nếu hết pin trong khi chưa thực hiện xong công việc bởi nó có thể tự động quay về vị trí sạc để sạc pin. Khi pin được sạc đầu, nó sẽ lại tiếp tục công việc cho đến khi hoàn thành.

Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi
Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi

Khả năng làm sạch của robot hút bụi

Nhiều người thường nghĩ rằng robot hút bụi nhỏ gọn, công suất yếu thì sao có thể làm sạch được bằng các loại máy hút bụi thông thường? Tuy nhiên, thực tế lại khác hoàn toàn. Hiện có nhiều loại robot hút bụi thông minh có lực hút khá mạnh từ 1000 – 1700 Pa, hoàn toàn có thể hút sạch được tất cả các bụi bẩn, từ những hạt bụi li ti trên sàn nhà cho đến lông động vật hay vụn bánh.

Một điểm cộng của robot hút bụi mà các loại máy hút bụi thông thường không thể làm được là chúng có thể tự động đi tới tất cả những ngóc ngách mà các loại máy thông thường không thể làm sạch tới như gầm bàn, gầm ghế, gầm giường, gầm tủ, … để vệ sinh sạch sẽ, trả lại không gian trong lành cho cả gia đình.

Không chỉ thế, các loại robot hút bụi cao cấp còn được tích hợp màng lọc bụi có thể lọc được các loại bụi mịn trong nhà. Thông minh hơn, chúng có thể tạo ra ion để giúp khử mùi cực kỳ hiệu quả.

Hệ thống cảm biến bụi bẩn, cảm biến đường dẫn được tích hợp trong robot hút bụi sẽ đảm bảo được quá trình làm sạch vô cùng an toàn và chính xác.

Không chỉ thế, robot hút bụi thông minh còn được tích hợp nhiều công nghệ thông minh hiện đại như tính năng kết nối wifi để theo dõi và điều khiển hoạt động robot từ xa, tự động dọn dẹp hàng ngày theo thời gian đã cài đặt, … giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm các công việc nhà.

Nói tóm lại, với những giá trị mà robot hút bụi có thể mang lại được cho bạn và gia đình, đây là một thiết bị đáng để sở hữu.

1 thoughts on “Robot hút bụi lau nhà có sạch không?

  1. Pingback: Có nên mua robot hút bụi lau nhà không? -

Trả lời