Robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected hơn D5 và tiệm cận D7

Tại IFA Berlin 2018 Neato Robotics lần đầu tiên giới thiệu 2 mẫu robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected và Botvac D4 Connected, nếu như D4 Connected chính là phiên bản hoàn thiện hơn của model D3 Connected thì D6 Connected chính là bản nâng cấp của D5, nó được đánh giá hơn hẳn D5 và tiệm cận công nghệ của D7 Connected. Vậy hãy xem Neato Botvac D6 Connected có gì mới.

Robot hút bụi Neato D4 và D6 connected
Robot hút bụi Neato D4 và D6 connected

Thiết kế

Vẫn là thiết kế hình chữ D độc quyền cho phép robot làm sạch kỹ hơn các góc và ven tường, thông số kích thước D6 tương đồng với đàn anh D7 : 319 x 336 x 100mm (dài-rộng-cao). Với thiết D tiếp tục mang đến cho Neato D6 Connected thùng rác lớn với thể tích 0.7L, ngoài ra ở D6 Connected được trang bị chổi quét lưỡi thẳng như D7 Connected thay vì chổi xoắn như các mẫu cũ, việc nâng cấp chổi thẳng giúp tiết diện với mặt sàn tốt hơn – tăng khả năng thu gom bụi rác đặc biệt là tóc và lông thú.

Neato D4 Connected có máng hút và bàn chải lớn hơn
hiết kế hình chữ D độc quyền

Ngoài ra D6 Connected vẫn giữ chổi ven kết hợp với cảm biến ven tường, điều này giúp D6 Connected thực sự hiệu quả và tối ưu hơn D4 khi làm việc ở ven tường.

Robot hút bụi Neato D6 Connected vẫn giữ chổi ven kết hợp với cảm biến ven tường
Robot hút bụi Neato D6 Connected vẫn giữ chổi ven kết hợp với cảm biến ven tường

D6 Connected dùng chổi lưỡi thẳng như Neato D7, Neato D6 Connected vẫn được trang bị chổi quét ven và cảm biến ven tường.

Tính năng

Neato Botvac D6 Connected là robot sinh ra để dành cho không gian nhà có nuôi thú cưng, với diện tích máng hút lớn hơn 70% so với robot hình tròn và thùng rác siêu lớn – 0.7L vì thế khả năng thu gom tóc và lông thú rất tốt, ngoài ra D6 Connected còn được trang bị chổi quét lưỡi thẳng và tối ưu hệ số vòng quay chổi như D7, giúp nâng cao khả năng thu gọm và hạn chế bị quấn tóc. Việc trang bị bộ lọc siêu cấp HEPA cũng là một điểm cộng, như chúng ta đều biết bộ lọc HEPA giúp robot loại bỏ các chất kích ứng và tác nhân gây hại cho đường hô hấp, các loại bọ ve bụi siêu vi lởn vởn trong không khí.

Robot hút bụi Neato D6 Connected cho thú cưng
Robot hút bụi Neato D6 Connected cho thú cưng

Công nghệ trên D6 Connected

D6 và D4 cũng như D7 đều được trang bị hệ thống điều hướng SmartLaser thế hệ mới, áp dụng công nghệ LIDAR – tương tự với công nghệ sử dụng cho xe tự lái, giúp robot định vị, thiết lập bản đồ và dẫn đường thông minh hơn tối ưu hơn. Nó hoạt động tốt cả trong môi trường thiếu sáng – điều mà điều hướng Camera còn hạn chế. Như vậy với hệ thống điều hướng Laser thế hệ mới thì Neato D6 Connected thực sự được nâng cấp hơn so với D5 Connected.

Neato D6 với hệ thống điều hướng Laser thế hệ mới
Neato D6 với hệ thống điều hướng Laser thế hệ mới

Ngoài ra Neato d6 Connected cũng đc trang bị tính năng Neato Multiple floor Plans cho phép D6 Connected lưu nhớ được 3 bản đồ với 3 không gian làm việc khác nhau, điều này thực sự có ý nghĩa nếu nhà bạn có nhiều tầng và bạn thoải mái cài đặt kế hoạch làm việc cho từng tầng, thiết lập tường ảo cho mỗi tầng riêng biệt thật dễ dàng. Ở model D5 Connected với tính năng Neato Floor Planner robot của bạn chỉ có thể lưu nhớ 1 bản đồ với tường ảo thông minh.

Neato d6 Connected cũng đc trang bị tính năng Neato Multiple floor Plans
Neato d6 Connected cũng đc trang bị tính năng Neato Multiple floor Plans

Một điểm mới ở D6 Connected đó là chức năng xạc nhanh Quick Boost, vậy chức năng này thực sự như thế nào, ví dụ nhà bạn có diện tích 250m2 và D6 Connected hoàn thành được 200m2 thì hết pin, nó sẽ tự quay về xạc và trở lại hoàn thiện nốt phần bỏ dở, điểm khác biệt ở đây là thay vì xạc đầy pin rồi mới quay lại làm thì D6 tính toán được nó chỉ xạc dung lượng pin đủ để làm sạch 50m2 còn lại và nhanh chóng quay lại vị trí nó bỏ dở để kết thúc công việc.

Điểm mới ở robot hút bụi Neato D6 Connected đó là chức năng xạc nhanh Quick Boost
Điểm mới ở robot hút bụi Neato D6 Connected đó là chức năng xạc nhanh Quick Boost

Một số chức năng khác như tường ảo thông minh Neato NoGo line, kết nối và tương tác với các thiết bị trợ lý ảo như : google home, amazon echo và chế độ làm việc Eco/Turbo. Những chức năng cơ bản trên đều được trang bị trên các model vì thế không có gì khác biệt.

Neato D6 có tính năng tường ảo thông minh Neato NoGo line
Neato D6 có tính năng tường ảo thông minh Neato NoGo line

Như vậy so với Neato D5 Connected thì D6 có những tính năng nâng cấp hơn hẳn, như lưu nhớ đc 3 bản đồ (Multiple floor Plans), chức năng xạc nhanh thông minh (Quick Boost) và được nâng cấp chổi chính và tối ưu hiệu quả làm sạch, Quan trọng hơn cả đó là thế hệ điều hướng Laser mới áp dụng công nghệ LIDAR.

Hơn D5 như thế vậy D6 Connected thua D7 Connected những điểm gì, D6 connected ko có chức năng Zone Cleaning – chức năng lựa chọn khu vực làm việc, thêm 1 chức năng nữa là điều khiển từ xa Manual drive remote control – tức là điều khiển như đi trái phải, tiến lùi… Với giá bán niêm yết chính hãng là 19,9 triệu cộng với những tính năng nâng cao nổi bật thì D6 Connected chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời một cỗ máy làm sạch hoàn hảo.

Trả lời